Góc đánh giá thị trường nhà đất năm 2020

03:50 13/03/2020

2020 được cho là một năm trầm lắng của thị trường bất động sản Việt Nam khi cả nguồn cung cũng như các giao dịch thành công đều giảm. Tuy nhiên, theo Savills Châu Á Thái Bình Dương, dịch SARS covid xuất hiện vào thời điểm khi thị trường bất động sản đang ở thời kỳ suy thoái, khác. Liệu dòng vốn nào "chảy" vào thị trường bất động sản năm 2020?; Doanh nghiệp kiến nghị gì để gỡ khó trước dịch Covid-19?... là những thông tin được quan tâm

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa công bố số liệu cho thấy, cả năm 2019, chỉ duy nhất một dự án nhà ở tại thành phố mang tên Bác phát triển. Khi thị trường có dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang sợ hãi và mọi người đều cố rút khỏi thị trường, Warrent Buffet lại bắt đồng tiền của ông theo tính tính cực.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, các chính sách mới ban hành sẽ giúp tác động tích cực đến thị trường bất động sản trong thời gian tới.  Theo đó, tốc độ tăng trưởng GDP ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản trong khoảng thời gian 18 tháng. "Đây là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư".

Công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản Việt Nam quý IV cuối năm 2019, đã cho thấy cơ sở phát triển lâu dài thị trường bđs những năm tiếp theo thuận lợi.

Nhận định chuyên sâu về nhà đất, dự án, quy hoạch mới những tin tức bất động sản tphcm, Hà Nội, thông tin mua bán nhà đất căn hộ chung cư cần chính xác và kịp thời, giúp cho quá trình phát triển bất động sản tốt hơn.

Vấn đề là:

  1. Cần tập trung nghiên cứu.
  2. Đưa giải pháp.
  3. Kế hoạch dài hạn.
  4. Thực hiện đúng đắn nhât.

Chốt như cách mà Theo HoREA, cách làm này giúp nhà nước có lợi và doanh nghiệp cũng có lối thoát cho các dự án bị “đứng hình” có khi chỉ vì vài mét vuông đất công

Bài viết cùng chuyên mục Bài viết mới nhất